Ngày 6/3/2023 UBND phối hợp với HLHPN tổ chức hội thi câu lạc bộ gia đình hạnh phúc, xây dựng nông thôn mới
08/03/2023 08:09
   
Ngày 6/3/2023  UBND phối hợp với HLHPN tổ chức hội thi câu lạc bộ gia đình hạnh phúc, xây dựng nông thôn mới

Nhân kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2023), xã Kỳ Thượng tổ chức hội thi câu lạc bộ gia đình hạnh phúc, xây dựng nông thôn mới và xây dựng tổ chức hội năm 2023 tham gia hội thi cố Đ/c Nguyễn Thị Sáng- Phó chủ tịch HLHPN huyện, Đ/c Trần Thị Huyền – Chuyên viên phòng văn hóa – Thông tin huyện về phía xã Đ/c Vũ Trung Tiến – Bi thư Đảng ủy – CT HĐND xã và các đồng chí trong ban thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, lảnh đạo ủy ban nhân dân, ủy ban MTTQ, trưởng các ban nghành đoàn thể cấp xã, và đông đảo bà con nhân dân đến tham giự và cổ vũ cho các đội thi.

Tham gia hội thi có 12 đội với gần 200 diễn viên, đến từ 12 thôn xóm trên địa bàn xã. Với hình thức sân khấu hóa, các đội tham gia 3 phần thi: Phần chào hỏi các đội giới thiệu khái quát về đội của mình; phần thi kiến thức mỗi đội trả lời câu hỏi liên quan đến những hiểu biết cơ bản về phòng, chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới, xây dựng gia đình văn hoá, kỹ năng ứng xử trong gia đình, xây dựng nông thôn mới, công tác hội; phần thi năng khiếu.

Qua hội thi nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cấp, tổ chức, cá nhân, gia đình và toàn xã hội trong việc thực hiện công tác gia đình; tích cực góp phần xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Tạo sân chơi cho các thôn xóm có điều kiện được giao lưu, học tập kinh nghiệm góp phần phát huy hiệu quả hoạt động trong việc tuyên truyền thực hiện mục tiêu: “Gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”. Tuyên truyền các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới nhằm tiếp tục nâng cao kiến thức, nhận thức, năng lực, trách nhiệm của cán bộ, hội viên phụ nữ trong việc thực hiện các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới; đảm bảo môi trường, cảnh quan nông thôn sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn. Đặc biệt, trong hội thi, phần thi năng khiếu của các đội đã mang lại ấn tượng nhất đối với ban tổ chức và các cổ động viên, nhiều tiểu phẩm hay, có ý nghĩa tích cực trong việc vận động, tuyên truyền người dân xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc, tích cực tham gia xây dựng các tiêu chí nông thôn mới được các thôn xóm. Sau một ngày làm việc BTC đã chọn ra 1 giải nhất thuộc về thôn Trung Tiến, 1 giải nhì thuộc thôn Bắc Tiến, 2 giải 3 thuộc về thôn Tiến Vinh và thôn Tiến Quang.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, Ban giám khảo, hội thi lần này các đơn vị có sự đầu tư khá tốt, nắm chắc kiến thức về gia đình, về xây dựng nông thôn mới và công tác hội có nhiều tiến bộ về tổ chức lực lượng diễn viên cũng như về nghệ thuật, nội dung, trang phục, đạo cụ các đội  đều có sự đầu tư, chuẩn bị rất chu đáo./.

Văn Khoa

 Người đang truy cập: 32
 Tổng số truy cập: 2369490