Sáng ngày 01/6/2020, Ủy ban nhân dân xã Kỳ Thượng tổ chức Lễ khai mạc huấn luyện dân quân tự vệ năm 2020.
03/06/2020 09:07

Tham dự buổi Lễ khai mạc có đồng chí trung tá Nguyễn Xuân Hợp - phó chỉ huy trưởng – Tham mưu trưởng cùng các đồng chí trong Ban chỉ huy quân sự huyện Kỳ Anh. Về phía xã có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy xã, trưởng phó các Ban ngành cấp xã, cán bộ công chức ủy ban, ở thôn có các đồng chí Bí thư, thôn trưởng, ban giám hiệu 3 trường học, trạm y tế, và 420 đồng chí dân quân tự vệ trong toàn xã toàn xã.

Trong đợt huấn luyện dân quân tự vệ lần này Ban chỉ huy quân sự xã được cấp trên giao chỉ tiêu 79 đồng chí. Thời gian huấn luyện 12 ngày bắt đầu từ ngày 01/6/2020 đến ngày 12/6/2020, toàn bộ lực lượng dân quân trong độ tuổi học tập chính trị trong 2 ngày từ 01 đến ngày 02 tháng 6.

Tham dự buổi lễ đồng chí trung tá Nguyễn Xuân Hợp – Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huy đã phát biểu giao nhiệm vụ cho Ban chỉ huy quân sự xã trong đợt huấn luyện lần này. Trong đó đồng chí nhấn mạnh: Về phí chính quyền cần quan tâm đến giáo cụ, phương tiện, thiết bị huấn luyện. Các Ban ngành đoàn thể, ban cán sự các thôn làm tốt công tác động viên lực lượng dân quân huấn luyện tốt. Đặc biệt đối với các đồng chí lực lượng dân quân cần nêu cao tính gương mẫu nghiêm túc trong học tập chính trị và huấn luyện tại thao trường nhằm đạt kết quả cao nhất.

Đ/c Vũ Trung Tiến - Chủ tịch UBND xã phát biểu giao nhiệm vụ Ngay sau buổi khai mạc, đồng chí Lê Văn Lãn – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã  đã lên lớp giảng dạy phần học chính trị gồm 2 nội dung: Nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, lực lượng vũ trang quân khu tỉnh, huyện, xã năm 2020.

Trong đợt huấn luyện quân sự lần này các đồng chí lực lượng dân quân cùng địa phương tham gia xây dựng nông thôn mới, giúp các hộ ngày công, gi dời các công trình chăn nuôi, cải tạo vườn tạp, chỉnh trang vươn hộ./.

Văn khoa