Chi hội phụ nữ thôn Trung Tiến tổ chức ra mắt câu lạc bộ phụ nữ 5 không, 3 sạch
20/07/2023 07:54
   
Chi hội phụ nữ thôn Trung Tiến tổ chức ra mắt câu lạc bộ phụ nữ 5 không, 3 sạch

Sáng ngày 18/7/2023 Hội LHPN xã Kỳ Thượng đã tổ chức ra mắt Chi hội Phụ nữ 5 không, 3 sạch gắn với CLB “Gia đình 5 có NTM kiểu mẫu” tại thôn Trung Tiến. Tham dự buổi lễ có đại diện Hội LHPN huyện, Lãnh đạo xã Kỳ Thượng, Bí thư, thôn trưởng, các ban ngành đoàn thể  thôn Trung Tiến và các chị ủy viên BCH hội phụ nữ xã nhiệm kỳ 2021- 2026.

Ra mắt chi hội 5 không, 3 sạch gắn với CLB “Gia đình 5 có NTM kiểu mẫu”  thành lập nhằm tập hợp hội viên Phụ nữ có cùng nguyện vọng, sở thích, tích cực tham gia thực hiện mô hình “5 có, 3 sạch” và xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ và nhân dân phát triển các mô hình kinh tế, tham gia vệ sinh môi trường và xây dựng khu dân cư kiểu mẫu. Chi hội gồm 78 thành viên là các hội viên phụ nữ tiêu biểu.

Mô hình "Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch” và CLB “gia đình 5 có NTM kiểu mẫu”, được Hội LHPN xã Kỳ Thượng chọn làm điểm tại chi hội phụ nữ thôn Trung Tiến, nhằm đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động thực hiện hiệu quả Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, góp phần thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Việc tham gia mô hình nhằm giúp để hội viên phụ nữ có điều kiện gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, giúp đỡ lẫn nhau trong lao động sản xuất, tổ chức cuộc sống gia đình. Đồng thời vận động cán bộ, hội viên phụ nữ tích tham gia xây dựng các tiêu chí nông thôn mới tại địa phương.

Tại buổi ra mắt đã thông qua quy chế hoạt động, ra mắt ban chủ nhiệm, đề ra một số giải pháp, kế hoạch hoạt động thực hiện mô hình thời gian tới như tiếp tục thực hiện. Hạn chế sử dụng túi nylon,  phân loại rác tại nguồn, quản lý đoạn đường phụ nữ tự quản. Phối hợp công an để vận động các gia đình ký cam kết không vi phạm pháp luật, phối hợp Trạm y tế xã để trực tiếp vận động những hộ gia đình không sinh con thứ ba trở lên, huy động nguồn lực để hỗ trợ phụ nữ nghèo thoát nghèo, mở các lớp tuyên truyền về các chính sách, pháp luật của Nhà nước, các lớp truyền thông nâng cao kiến thức, kỹ năng xây dựng, gia đình hạnh phúc cho thành viên, nhằm giúp thành viên tích cực tham gia thực hiện các phong trào thi đua và thực hiện 8 tiêu chí của mô hình. Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, bằng các tiêu chí cụ thể: xây dựng các mô hình kinh tế đem lại hiệu quả cao. Không còn hộ đói nghèo; không có người vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội; không có bạo lực trong gia đình, gia đình sống hòa thuận, tôn trọng; không có trẻ suy dinh dưỡng và bỏ học; không vi phạm chính sách dân số và tiêu chí 3 sạch: sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ.

Tại buổi lễ, chi hội đã ra mắt Ban chủ nhiệm nhận nhiệm vụ và ký cam kết thực hiện các nội  dung về  “5  không, 3 sạch” và “5 có NTM kiểu mẫu”, đồng thời thực hiện ngay công tác tuyên truyền tới các hội viên. Việc triển khai mô hình nhằm phát huy vai trò của phụ nữ và tổ chức Hội tham gia xây dựng nông thôn mới, thông qua việc thực hiện các tiêu chí "5 không, 3 sạch", góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho phụ nữ, gia đình và cộng đồng, thực hiện Nghị quyết các cấp Hội đã đề ra.

Nguyễn Thị Nhung

 Người đang truy cập: 29
 Tổng số truy cập: 2369513