Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ UBMTTQ và các tổ chức đoàn thể trao tặng quà cho các gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng
29/07/2022 03:32
   
Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ UBMTTQ và các tổ chức đoàn thể trao tặng quà cho các gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng

Khắc sâu đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, thời gian qua, UBMTTQ và các tổ chức đoàn thể  xã Kỳ Thượng đã thực hiện tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, giúp đỡ, chăm sóc đời sống vật chất, tinh thần, tri ân người có công và gia đình người có công.

Bên cạnh đó, xã Kỳ Thượng còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, nâng cao ý thức, trách nhiệm của nhân dân. Đặc biệt là thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong 2 cuộc kháng chiến chống Thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, cũng như cuộc chiến đấu bảo vệ Tổ quốc và xây dựng Đất nước, xã  đã tiễn đưa hàng trăm người con quê hương lên đường nhập ngũ, tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu ở khắp các chiến trường. Hiện nay, toàn xã có 86 liệt sĩ đã anh dũng hy sinh, trên 138  thương binh, bệnh binh, người bị nhiễm chất độc hóa học.

Trong những năm qua MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và các tầng lớp nhân dân xã Kỳ Thượng đã vận động toàn dân xây dựng quỹ  “Đền ơn đáp nghĩa”. Từ nguồn quỹ này, địa phương đã xây dựng nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn. Những việc làm nghĩa tình, thiết thực của MTTQ và các tổ chức đoàn thể đã giúp cho các đối tượng người có công trong xã thêm ấm lòng, có nghị lực vươn lên phát triển kinh tế, ổn định đời sống..

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022). UBMTTQ và các tổ chức đoàn thể xã Kỳ Thượng đã trao 34 suất quà với số tiền 8.600.000đ cho các gia đình  Thương binh, Bệnh binh, thân nhân gia đình Liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn xã.

Văn Khoa

 Người đang truy cập: 39
 Tổng số truy cập: 2369562