Sáng 30/6, UBND xã Kỳ Thượng tổ chức Ngày hội chuyển đổi số năm 2023 với chủ đề “Mỗi người dân hãy là một công dân số”.
04/07/2023 02:17
   
Sáng 30/6, UBND xã Kỳ Thượng tổ chức Ngày hội chuyển đổi số năm 2023 với chủ đề “Mỗi người dân hãy là một công dân số”.
Chuyển đổi số là cuộc cách mạng tất yếu, là động lực phát triển cho mỗi quốc gia, dân tộc và mỗi địa phương. Đây là nhiệm vụ khó, đòi hỏi sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn dân để hướng đến “mỗi người dân là một công dân số”..

..., chính quyền địa phương sẽ là chính quyền số, từng bước hình thành xã hội số.

Đồng chí Chủ tịch UBND xã đề nghị cấp ủy, chính quyền xã cần phát huy mạnh mẽ hơn nữa vai trò, trách nhiệm trong tuyên truyền về lợi ích của chuyển đổi số đến người dân, doanh nghiệp; tập trung chỉ đạo, khắc phục hạn chế, cùng với đó đẩy mạnh hơn nữa tiến trình chuyển đổi số, đáp ứng yêu cầu, mục tiêu đề ra.

Trong ngày hội chuyển đổi số, xã Kỳ Thượng đã phối hợp với các cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện như: Công an huyện;  Bảo hiểm xã hội huyện; Điện lực Kỳ Anh; Viettel Kỳ Anh; Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã Kỳ Thượng ... Để hỗ trợ người dân làm thẻ ngân hàng, ví điện tử để trả lương cho đối tượng chính sách, đối tượng hưu trí, tiền điện hỗ trợ hộ nghèo qua thẻ ngân hàng; thanh toán tiền điện, tiền nước, tiền học phí, mua bán trao đổi giao dịch không sử dụng tiền mặt.

Đồng thời, hướng dẫn người dân cài đặt VSSID, rút hoặc nộp mới hồ sơ bảo hiểm xã hội; hướng dẫn người dân tạo tài khoản dịch vụ công quốc gia; sử dụng dịch vụ công để giải quyết các thủ tục hành chính trực tuyến; tích hợp các dịch vụ công thiết yếu vào CCCD.

Có thể khẳng định rằng Ngày hội Chuyển đổi số ở Kỳ Thượng sẽ góp phần nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý, chỉ đạo điều hành của chính quyền địa phương thông qua các ứng dụng, nền tảng công nghệ số, tăng cường sự tương tác giữa người dân với chính quyền địa phương. Đưa nền tảng số, công nghệ số, kỹ năng số đến người dân, đưa người dân lên môi trường số, người dân tiên phong sử dụng nền tảng công nghệ số, để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo công tác an sinh xã hội, an ninh trật tự địa phương

 Người đang truy cập: 29
 Tổng số truy cập: 2369502