Sôi nổi các hoạt động nhân Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023)
05/08/2023 03:52

Từ các ngày 20 đến 27/7/2023, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Kỳ Thượng tổ chức đi thăm, tặng quà cho hội viên Cựu chiến binh là thương binh, bệnh binh nhân kỷ niệm 76 năm ngày “Thương binh, Liệt sĩ” (27/7/1947 - 27/7/2023).

Tham gia đoàn có các đồng chí lãnh đạo Hội CCB Huyện, Ban chấp hành Hội CCB xã đến từng gia đình các thương bệnh binh để trao những suất quà ý nghĩa.

Hoạt động tặng quà nhân ngày 27/7 được duy trì thường niên hàng năm, đến từng nhà hội viên CCB là thương binh, bệnh binh thăm hỏi tình hình sức khỏe, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh của các đồng chí thương binh, người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vì hòa bình, độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân . Đồng thời động viên các đồng chí tiếp tục giữ vững phẩm chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, cố gắng vượt qua khó khăn, bệnh tật tiếp tục tham gia đóng góp xây dựng Hội. Các Đoàn đã trao tặng quà cho 15 hội viên, tổng số tiền là 2.100.000 đồng.

Một số hình ảnh Hội CCB huyện, Hội CCB xã tặng quà cho các thương binh, bệnh binh, người có công trong đợt Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023)

Nằm trong chuỗi hoạt động tháng 7, Hội viên Hội CCB xã Kỳ Thượng đã đến thắp nến Tri ân các anh hùng Liệt sĩ tại Đài tưởng niệm xã. K ính cẩn nghiêng mình để tưởng nhớ hương hồn các bậc tiền bối, anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của xã nhà đã anh dũng ngã xuống, đánh đổi xương máu của mình cho nền độc lập, tự do và sự thống nhất, phồn vinh của Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa ngày hôm nay.

Qua các hoạt động này, Hội CCB xã Kỳ Thượng đã phát huy được hoạt động tình nghĩa của tổ chức Hội, thực hiện tốt đạo lý “đền ơn đáp nghĩa”, “ăn quả nhớ người trồng cây”; các hội viên thương binh, bệnh binh cảm thấy vui tươi, phấn khởi vì có sự quan tâm của tổ chức Hội trong dịp cả nước đang tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ./.

Lê Thọ - Chủ tịch Hội CCB xã