Chiều ngày 16/12/2022 trường tiểu học Kỳ Thượng tổ chức chung kết hội thi tuyên truyền măng non.
20/12/2022 09:35
   
Chiều ngày 16/12/2022 trường tiểu học  Kỳ Thượng tổ chức chung kết hội thi tuyên truyền măng non.

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022-2023. Trong không khí thi đua chào mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc.Căn cứ chương trình hoạt động của Hội đồng Đội huyện Kỳ Anh, trường Tiểu học Kỳ Thượng hân hoan tổ chức vòng Chung kết hội thi “ Tuyên truyền măng non ”. Chương trình là cơ hội để nhà trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục về văn hóa ứng xử trường học, văn hóa giao thông; bảo vệ môi trường; tuyên truyền về phóng chống bạo lực trẻ em, phòng tránh đuối nước,…

Về tham dự cùng nhà trường có: đ/c Nguyễn Thị Hà Trang - phó bí thư huyện đoàn - Chủ tịch hội đồng đội huyện, đ/c Lê Thị Thanh Duyện - Ủy viên ban thường vụ - Chủ tịch MTTQ xã Kỳ Thượng, đ/c Lê Phi Đa bí thư đoàn xã - Chủ tịch hội đồng đội xã , chị Vi Tuyết Ngân hội trưởng hội CMHS, chị Lê Thị Giang- Hội phó hội CMHS. Đại diện các anh chị Tổng phụ trách Đội cụm vùng trên cùng đông đảo quý phụ huynh đến tham dự.

Mở đầu hội thi là các tiết mục văn nghệ do Câu lạc bộ văn nghệ của trường biểu diễn. Các tiết mục văn nghệ vui tươi, tràn ngập sắc màu đã thu hút làm cho cuộc thi thêm phần sinh động và hấp dẫn.

Tham gia vòng chung kết Hội thi tuyên truyền măng non có 6 đội chơi đến từ các chi đội  lớp 5A, 5B, 5E, 4A, 4B và 3B với 6 tiểu phẩm xuất sắc được lựa chọn từ vòng sơ loại.

Mở đầu hội thi là các tiểu phẩm về chủ đề Tuyên truyền an toàn giao thông với các tiểu phẩm: “Xã trưởng – Mẹ Đốp” của lớp 4A ; “An toàn khi đến trường” của lớp 3B. Các tiểu phẩm đã đem đến cho hội thi thông điệp: An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà.

Sau các tiểu phẩm về chủ đề tuyên truyền An toàn giao thông là các tiểu phẩm về chủ đề phòng chống bạo lực học đường, phòng chống bạo lực trẻ em với các tiểu phẩm:“Bánh đúc có xương” của lớp 5A; “An toàn khi đến trường” của lớp 5E. Các tiểu phẩm đã mang đến cho hội thi những thông điệp: Nói không với bạo lực học đường và Bạo hành trẻ em – Mọi gia đình đều nghiêm cấm vì một xã hội tươi đẹp, nhân hòa.

 

Hội thi còn có những tiểu phẩm rất ý nghĩa được đông đảo học sinh,phụ huynh và toàn xã hội quan tâm đó là các tiểu phẩm về về bảo vệ môi trường và phòng chống đuối nước của hai tập thể lớp 4B và 5B. Hai tiểu phẩm này đã mang đến cho hội thi thông điệp: Hãy chung tay vì môi trường xanh sạch đẹp cùng thông điệp hãy học bơi để nâng cao sức khỏe và phòng tránh tai nạn đuối nước.

Hội thi đã để lại nhiều thông điệp, nhiều bài học quý giá để tuyên truyền và giáo dục học sinh về văn hóa giao thông, kỹ năng phòng trách bạo lực học đường, phòng tránh đuối nước cũng như các vấn đề nhạy cảm được xã hội quan tâm như bảo vệ môi trường, bạo lực trẻ em,…Từ đây học sinh có thêm những kỹ năng, kiến thức để bảo vệ bản thân trước những nguy hiểm, ý thức được vai trò, trách nhiệm của mình trong xã hội.

Bện cạnh sự thành công về nội dung tuyên truyền, giáo dục hội thi còn đánh dấu sự thành công về kỹ năng cho học sinh. Qua hội thi học sinh được hình thành và phát triển nhiều năng lực như năng lực tổ chức, điều hành các hoạt động giáo dục, năng lực biên soạn, biểu diễn, diễn xuất,…

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho lớp 5A với hoạt cảnh “Bánh đúc có xương”. Đồng giải nhì với tiểu phẩm” Buổi chầu trời bất ổn” của lớp 5B và tiết mục “Xã trưởng – mẹ đốp” đến từ lớp 4A. Đồng giải ba với Tiểu phẩm “Văn hóa ứng xử trong trường học” của lớp 5E, tiết mục “An toàn khi đến trường của lớp 3B” và tiểu phẩm “bài học nhớ đời” của lớp 4B. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 3 giải cá nhân cho 3 diễn viên có diễn xuất tốt nhất hội thi.

Vòng chung kết hội thi tuyên truyền măng non diễn ra thành công tốt đẹp, khép lại với bao cảm xúc trong lòng người xem./.

 Người đang truy cập: 47
 Tổng số truy cập: 2369604