Hội Phụ nữ xã Kỳ Thượng phối hợp với chi hội Phụ nữ thôn Phúc Độ tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch gắn với phân loại rác” tại thôn Phúc Độ.
21/09/2022 04:55
   
Hội Phụ nữ xã Kỳ Thượng phối hợp với chi hội Phụ nữ thôn Phúc Độ tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch gắn với phân loại rác” tại thôn Phúc Độ.

Sáng ngày 20/9/2022, Hội Phụ nữ xã Kỳ Thượng phối hợp với chi hội Phụ nữ thôn Phúc Độ tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch gắn với phân loại rác” tại thôn Phúc Độ.

Về tham dự Lễ ra mắt có đồng chí Phạm Thị Hương, chủ tịch Hội HLPN huyện Kỳ Anh, đồng chí Trần Thị Sáng, phó chủ tịch Hội LHPN huyện; đồng chí Vũ Trung Tiến, Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Lê Văn Lãm, Chủ tịch UBND xã, cùng các đồng chí Thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ xã, trưởng các đoàn thể xã. Chi hội trưởng, phó 12 chi hội Phụ nữ trên địa bàn xã, cùng toàn thể Hội viên chi hội phụ nữ thôn Phúc Độ.

Ra mắt mô hình " Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch gắn với phân loại rác tại thôn Phúc Độ., xã Kỳ Thượng

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ ra mắt Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch gắn với phân loại rác tại thôn Phúc Độ

Thôn Phúc Độ, xã Kỳ Thượng đạt Khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu vào cuối năm 2020. Đời sống các hộ gia đình có nhiều thay đổi rõ rệt, nhất là tiêu chí về giảm nghèo và "ba sạch" (sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ). Phong trào hoạt động của chi hội phụ nữ trong thôn đã có những đóng góp nổi bật như: Xây dựng tuyến đường ánh sáng, tuyến đường đảm bảo vệ sinh, tổ thu gom rác thải do phụ nữ đảm nhiệm. Tại Lễ ra mắt, UBND xã Kỳ Thượng đã thông qua quyết định thành lập “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch gắn với phân loại rác” cho chi hội Phụ nữ thôn Phúc Độ, đồng thời thông qua danh sách ban Chủ nhiệm, danh sách thành viên do chị Thái Thị Hường, chi hội trưởng chi hội phụ nữ thôn làm chủ nhiệm. Tại buổi Lễ ra mắt, UBND xã Kỳ Thượng đã hỗ trợ một phần kinh phí hoạt động ban đầu cho chi hội.

Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch gắn với phân loại rác thôn Phúc Độ nhận Hoa và tiền hỗ trợ của lãnh đạo UBND xã và Hội LHPN huyện Kỳ Anh

Hội viên trong chi hội phụ nữ thôn Phúc Độ được truyền đạt những thông tin liên quan đến các tiêu chí "Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch gắn với phân loại rác" cùng nỗi lực xây dựng nông thôn mới nâng cao của địa phương. Tuyên truyền những kiến thức về xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; vận động hội viên phụ nữ sắp xếp, dọn dẹp nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp, tổ chức ra quân vệ sinh đường làng, ngõ xóm xanh - sạch - đẹp đảm bảo các tiêu chí 3 sạch. Ra mắt mô hình tại thôn Phúc Độ sẽ là bước khởi đầu quan trọng, tạo động lực cho các chi hội phụ nữ trên địa bàn xã Kỳ Thượng tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ về thực hiện mô hình 5 không – 3 sạch gắn với phân loại rác, nâng cao vai trò, trách nhiệm của hội viên phụ nữ trong phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn, bảo vệ môi trường, thực hiện tốt nếp sống văn hóa trong cộng đồng; Thực hiện tốt các tiêu chí của Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là tiêu chí về môi trường để góp phần giữ vững và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới xã Kỳ Thượng.

Tại buổi Lễ ra mắt đã thông qua quy chế hoạt động, ra mắt Ban chủ nhiệm gồm 3 chị, có 27 thành viên, với quy chế rõ ràng thực hiện “Gia đình 5 có - Nông thôn mới kiểu mẫu” là một hình thức hoạt động xã hội tự nguyện nhằm tập hợp đông đảo các thành viên của các gia đình cùng nguyện vọng xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”; tạo diễn đàn cho hội viên, phụ nữ và các thành viên trong gia đình trao đổi, chia sẻ các kiến thức về xây dựng cuộc sống gia đình, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Là những người có cùng mục đích, tự nguyện tham gia với mục tiêu tổ chức các hoạt động thiết thực tạo điều kiện cho các thành viên tham gia tích cực các hoạt động của gia đình và xã hội.

Là mô hình hoạt động của Hội phụ nữ, nhằm bồi dưỡng nâng cao kiến thức cho phụ nữ và các thành viên trong gia đình về phát triển kinh tế, chăm sóc sức khoẻ, nuôi dạy con theo khoa học, tổ chức cuộc sống gia đình, xây dựng gia đình hạnh phúc, hiểu biết về pháp luật; nâng cao tinh thần tương trợ, giúp đỡ nhau trong đời sống cộng đồng, góp phần thực hiện các tiêu chí Nông thôn mới của địa phương.

Là nơi giải trí, sinh hoạt văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao để giữ gìn và phát huy giá trị văn hoá truyền thống của quê hương đất nước, đồng thời bài trừ những hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan, tệ nạn xã hội, phát triển hội viên phụ nữ và các thành viên trong gia đình.

Với 5 tiêu chí hoạt động cơ bản:

1. Có nếp sống văn hóa

2. Có kiến thức

3. Có sức khỏe

4. Có ngôi nhà an toàn

5. Có sinh kế bền vững

Đồng chí Nguyễn Thị Nhung, Chủ tịch Hội LHPN xã cho biết: Việc triển khai mô hình nhằm phát huy vai trò của phụ nữ và tổ chức Hội tham gia xây dựng nông thôn mới, thông qua việc thực hiện các tiêu chí "5 không, 3 sạch gắn với phân loại rác", góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho phụ nữ, gia đình và cộng đồng, thực hiện Nghị quyết các cấp Hội đã đề ra. Sau khi thực hiện mô hình điểm, chúng tôi sẽ đánh giá kết quả, rút kinh nghiệm và nhân rộng mô hình trên địa bàn xã trong thời gian tới".

Đồng chí Nguyễn Thị Nhung, chủ tịch Hội Phụ nữ xã triển khai một số nội dung thời gian tới

Tại buổi Lễ ra mắt, đồng chí Phạm Thị Hương, chủ tịch Hội LHPN huyện Kỳ Anh đã phát biểu chỉ đạo về hoạt động của Chi hội. Đồng thời trao 35 bếp đun tiết kiệm năng lượng cho chi hội 5 không 3 sạch gắn với phân loại rác.

Đồng chí Phạm Thị Hương, chủ tịch Hội LHPN huyện Kỳ Anh phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ ra mắt

Hội LHPN huyện Kỳ Anh trao bếp đun tiết kiệm năng lượng cho chi hội 5 không 3 sạch gắn với phân loại rác .

Sau khi kết thúc buổi Lễ ra mắt, chi hội Phụ nữ thôn Phúc Độ đã dẫn đoàn đi tham quan mô hình nhà sạch, vườn đẹp, mô hình chăn nuôi, mô hình nuôi ong.... Đoàn đánh giá cao sự vào cuộc và phát triển của chi hội thời gian qua và mong muốn thời gian tới tiếp tục phát huy hơn nữa các mô hình theo chỉ tiêu đề ra./.

Đồng chí Nguyễn Thị Nhung, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã

 Người đang truy cập: 31
 Tổng số truy cập: 2369510